Cách Bón vỏ trứng cho cây cà chua

Nhà Lưới Việt 23/03/2023

Vỏ trứng là một nguồn canxi tuyệt vời, một chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây cà chua. Canxi cần thiết cho sự phát triển của thành tế bào vững chắc ở thực vật, điều này rất quan trọng đối với khả năng kháng bệnh và sức khỏe tổng thể của cây trồng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách bón vỏ trứng cho cây cà chua và lợi ích của việc này.

Cách bón vỏ trứng gà cho cà chua
Cách bón vỏ trứng gà cho cà chua

Lợi ích của vỏ trứng cho cây cà chua?

Như đã đề cập trước đó, vỏ trứng là một nguồn canxi tuyệt vời, một chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây cà chua. Canxi giúp củng cố thành tế bào của cây trồng, khiến chúng ít bị bệnh tật và sâu bệnh. Điều này có nghĩa là thực vật có thành tế bào khỏe hơn sẽ có khả năng chống lại tác hại của côn trùng và nấm, dẫn đến cây khỏe mạnh hơn và năng suất cao hơn.

  • Vỏ trứng cũng chứa các chất dinh dưỡng khác có lợi cho cây cà chua, chẳng hạn như magie và kali.
  • Magiê rất quan trọng để sản xuất chất diệp lục, rất cần thiết cho quá trình quang hợp.
  • Mặt khác, kali giúp điều hòa chuyển động của nước trong cây và đóng một vai trò trong sự phát triển của quả cà chua.

>> Tham khảo lưới 32 mesh giúp ngăn sâu bệnh và côn trùng gây hại cho cà chua.

Cách chuẩn bị vỏ trứng cho cây cà chua

Trước khi áp dụng vỏ trứng cho cây cà chua của bạn, điều quan trọng là phải chuẩn bị chúng đúng cách. Có một số cách để làm điều này:

  • Sau khi vỏ trứng sạch, hãy làm khô hoàn toàn. Bạn có thể phơi nắng hoặc cho vào lò nướng ở nhiệt độ thấp trong 10-15 phút.
  • Nghiền nát vỏ trứng: Dùng cối và chày hoặc cây cán để nghiền vỏ trứng thành từng mảnh nhỏ. Chúng phải đủ nhỏ để rắc lên đất.
Xử lý vỏ trứng gà trước khi sử dụng
Xử lý vỏ trứng gà trước khi sử dụng

Cách bón vỏ trứng cho cây cà chua

Có một số cách khác nhau để áp dụng vỏ trứng cho cây cà chua của bạn, tùy thuộc vào sở thích của bạn:

  • Bón vỏ trứng cho cây: Rắc vỏ trứng đã nghiền lên đất xung quanh cây cà chua. Bạn cũng có thể trộn chúng vào đất trước khi trồng cây giống cà chua.
  • Tưới nước cho cây: Sau khi cho vỏ trứng vào, tưới nước thật kỹ cho cây cà chua. Điều này sẽ giúp canxi từ vỏ trứng hòa tan và được rễ cây hấp thụ.
  • Lặp lại thường xuyên: Bạn có thể lặp lại quá trình này vài tuần một lần để đảm bảo rằng cây cà chua của bạn nhận đủ canxi. Ngoài ra, bạn cũng có thể chôn toàn bộ vỏ trứng vào đất xung quanh cây cà chua vào đầu mùa sinh trưởng.

>> Sử dụng màng nhà kính việt nam để che khu vực trồng cà chua để ngăn sương muối ảnh hưởng đến cây. 

CÁC NỘI DUNG KHÁC